Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi từ phục hồi du lịch

Sự tăng trưởng trở lại của du lịch đang là tín hiệu tốt, tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển.

Nhiều địa phương du lịch ghi nhận những con số ấn tượng về lượng khách du lịch trong dịp Tết Nhâm Dần. Kể từ khi dịch bùng phát vào đầu năm 2020, đây là lần đầu tiên ngành du lịch đón trở lại lượng du khách lớn, mang đến những tin hiệu tích cực cho ngành, đồng thời, tạo tiền đề phục hồi cho lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là dòng nghỉ dưỡng biển.

Quảng Ninh với hơn 10.000 lượt khách, Đà Nẵng trung bình khoản gần 36.000 lượt khách (tăng 16,71% so với 2021). Tại Lào Cai, tỉ lệ lấp đầy phòng ở Sa Pa đạt hơn 90%, nhiều khách sạn phải dừng nhận khách. Bình Định đón gần 200.000 lượt khách, (tăng 40% so với tết năm ngoái), mang lại tổng doanh thu ước đạt hơn 117 tỷ đồng.

FLC Quy Nhơn ghi nhận tình trạng kín phòng trong dịp Tết Nhâm Dần. Ảnh: FLC

FLC Quy Nhơn ghi nhận tình trạng kín phòng trong dịp Tết Nhâm Dần. Ảnh: FLC

Lý giải về sự gia tăng đột biến lượng khách du lịch dịp Tết, nhiều chuyên gia cho rằng do người dân đã ở nhà “quá lâu” kể từ khi đại dịch. Bên cạnh đó, nhờ công tác tiêm chủng tích cực của Nhà nước, hơn 80% dân số đã tiêm vaccine từ một đến ba mũi, tạo tiền đề cho du lịch khởi sắc.

Sức nén từ đại dịch cộng hưởng với chính sách mở cửa hoàn toàn nền du lịch, năm 2022 được dự báo là năm bùng nổ nền du lịch Việt Nam. Điều này góp phần tạo lực đẩy cho bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng tăng trưởng trở lại.

Đại diện BHS Group cho biết, ngay từ những ngày đầu năm 2022, bộ phận nghiên cứu thị trường của đơn vị này ghi nhận lượng khách hàng quan tâm lớn tới những dự án nghỉ dưỡng biển, lượng giao dịch các dự án này cũng có xu hướng tăng. Vị này cũng lạc quan cho rằng, nhờ sự hồi phục du lịch, trong năm 2022, những dự án bất động sản nghỉ dưỡng thấp tầng biển sẽ được săn đón.

Tại Quy Nhơn, Homeliday Eo Gió ngay từ khi ra mắt vào cuối năm 2021 đã nhận những tín hiệu tích cực từ khách hàng. Theo BHS, hơn 80% giỏ hàng dự án trong đợt đầu ra mắt đã tìm được khách mua. Đơn vị này lý giải, Homeliday Eo Gió sở hữu nhiều lợi thế, đón đầu về tiềm năng du lịch của thành phố khi liên tục trong nhiều năm Quy Nhơn là địa phương đón lượng khách du lịch trong và ngoài nước cao.

Phối cảnh tổng thể của Homeliday Eo Gió. Ảnh: FLC

Phối cảnh tổng thể của Homeliday Eo Gió. Ảnh: FLC

Homeliday Eo Gió tọa lạc tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định và nằm trong quần thể nghỉ dưỡng, giải trí FLC Quy – Nhon Beach & Golf Resort với loạt hệ thống tiện ích đã hoàn thiện. Dự án giới thiệu ra thị trường những dòng sản phẩm mang phong cách khác biệt, dựa trên tính ứng dụng thực tế, phù hợp với thị hiếu của khách hàng gồm: Sea – Golf Shop, Sea – Golf Complex và Sea – Golf Villas. Đây là những dòng sản phẩm xu hướng khi khách hàng có thể tối đa hóa công năng vừa để ở và đầu tư sinh lời.

One thought on “Bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi từ phục hồi du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

theme flatsome Mua mẫu này